Tủ vi khí hậu BINDER đánh giá độ ổn định sữa tươi

thiết bị tủ vi khí hậu

 

Phương pháp xác định hạn sử dụng của thực phẩm bằng tủ vi khí hậu BINDER 

Tập đoàn thực phẩm ARIA Foods đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất sữa, chưa kể đến là nhà cung cấp sản phẩm Bơ Sữa thực vật.
Kiếm soát và đảm bảo chất lương sản phẩm, Các sản phẩm Sữa trải qua quy trình kiểm tra chất lượng mở rộng trong phòng Công nghệ cảm quan thực phẩm của chính tập đoàn. Trong đó, các bài kiểm tra về hạn sử dụngShelf life test, độ ổn định– Stability, Cảm quan – Sensory…

Họ đã và đang sử dụng tủ vi khí hậu BINDER (tủ lão hóa) gồm model thông dụng như: KBF 1020, KBWF 720, KBF P 720, KBF LQC để tính toán hạn sử dụng (test Shelf-life) và phương pháp lão hóa cấp tốc (Accelerated shelf life testing – ASLT) của sản phẩm.

Trong một phần thử nghiệm này, Phòng thí nghiệm cũng sử dụng Tủ ấm lạnh Binder KBtủ nuôi trồng BINDER KBW có ánh sáng.

Để so sánh kiểm tra hạn sử dụng, ngoài việc sử dụng tủ lưu trữ điều kiện thực – real-time storage conditions, Thử nghiệm lão hóa cấp tốc gia tăng nhiệt độ trong thời gian ngắn cũng sử dụng song song.

Thử nghiệm đóng gói cũng được thực hiện trong các tủ vi khí hậu phù hợp với hành vi của người tiêu dùng và điều kiện phân phối.

Thử nghiệm đóng gói:

Sử dụng tủ vi khí hậu model MK Binder để đánh giá chất lượng vật liệu đóng gói, có khả năng thay đổi nhiệt độ nhanh chóng max -40 °C to +180 °C

Và bước cuối, sẽ đánh giá dựa theo tiêu chuẩn DIN 10955 phân tích cản quan – Kiểm tra vật liệu đóng gói và bao bì đóng gói của thức ăn hoặc tiêu chuẩn DIN EN 1230 Paper and board intend to come into contact with foodstuffs – Sensory analysis.

Kiểm tra thời hạn sử dụng khi tiếp xúc với ánh sáng:

Ánh sáng có thể gây ảnh hưởng tới hạn sử dụng của sản phẩm. Họ đã Tủ vi khí hậu KBF LQC Binder . Sự phân bố đồng điều ánh sáng và độ chính xác nhiệt độ rất quan trọng trong thử nghiệm này.

Tính quan trọng ở đây là độ chính xác nhiệt độ và phân bố đồng đều của ánh sáng giữa các không gian trong tủ. Để đạt điều trên, tủ vi khí hậu KBF LQC có bộ phân bố ánh sáng được cấp bằng sáng chế.

Tủ có tích hợp bộ cản biến liều lượng ánh sáng dạng hình cầu giúp do liều lượng thực tế cho mẫu.

Yêu cầu:

  • Kiểm tra hạn sử dụng Shelf life với sản phẩm sữa.
  • Nghiên cứu độ ổn định sản phẩm và chất lượng của bao bì đóng gói.
  • Lưa chọn chương trình các phân đoạn khác nhau.
  • Nhiệt độ đồng nhất giữa các mẫu thử nghiệm
  • Biến đổi nhiệt đọ nhanh chóng
  • Mô phỏng nhiều vùng khí hậu sử dụng ánh sáng/ độ ẩm

Giải pháp:

  • Tủ ấm lạnh KB với giàn lạnh khí nén cho sự tái lặp ủ ấm, ngay cả cao hơn nhiệt độ môi trường.
  • Tủ vi khí hậu MK 240 để kiểm tra bao bì đóng gói với điều kiệu động lực động.
  • Tủ vi khí hậu KBF LQCvới ánh sáng và độ ẩm đáp ứng kiểm tra độ ổn định
  • Tủ nuôi trường, tủ tăng trưởng Binder KBW 720 với phân bố đồng đều ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cho các mẫu thử nghiệm.