Chức năng và ứng dụng nổi bật của Tủ ấm vi sinh

Tủ ấm Binder
Tủ ấm Binder

Tủ ấm vi sinh là gì?

Tủ ấm vi sinh là loại tủ bên trong có điện trở gia nhiệt, truyền nhiệt lớp không khí phía trong buồng tủ. Nhiệt độ bên trong tủ từ nhiệt độ môi trường đến 100oC. Dựa trên điều kiện nhiệt đô, tủ tạo ra môi trường nhân tạo phù hợp để nuôi, ủ các loại vi sinh vật.

Bên cạnh công dụng ủ ấm vi sinh vật, tủ ấm còn được sử dụng để kiểm tra khả năng chịu nhiệt của vi sinh vật, ủ mẫu kiểm tra vi sinh, nghiên cứu sự kết tinh, lưu trữ hóa chất, kiểm tra độ ổn định của dược phẩm.

Điều kiện sống của vi sinh vật

Vi sinh vật do có kích thước hiển vi và có nhiều khả năng sinh học đặt biệt  mà tồn tại hầu khắp mọi nơi. Trong tự nhiên, ở những môi trường bình thường – nơi có điều kiện thuận lợi cho hầu hết cơ thể sống (nhiệt độ, chất dinh dưỡng, oxi, pH…) thì có hệ vi sinh vật phong phú. Đặc biệt, những môi trường cực trị (extreme environments), nơi mà mọi động vật và thực vật không thể tồn tại, thì vẫn có một số  vi sinh vật sinh trưởng. Các môi trường cực trị ấy là những nơi có một hay nhiều điều kiện rất khắc nghiệt như nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp, Riêng về nhiệt độ, những giới hạn trên về nhiệt độ đối với cổ khuẩn (Archaea), vi khuẩn (bacteria), và vi sinh vật có nhân thật (eukaryotic microorganisms) là 113, 95, và 62oC, theo thứ tự, trong khi đó hầu hết động vật và thực vật không thể sinh trưởng ở trên 50oC.

Chính vì vậy, để tạo ra các điều kiện môi trường phù hợp để nuôi cấy, ủ ấm cho các vi sinh vật, hãng Binder đã sản xuất tủ ấm để làm điều đó.

Điểm nổi bật của tủ ấm Binder:

Tủ ấm Binder được sản xuất tại Nhà máy tọa lạc tại Tuttlingen, Germany (ĐỨC). Hãng Binder là thương hiệu cao cấp chiếm lĩnh thị trường Châu Âu và Châu Mỹ.

Tủ ấm Binder nuôi cấy vi sinh sử dụng Công nghệ tiền gia nhiệt APT.LineTM, gia nhiệt phương pháp lớp vỏ áo, các điện trở gia nhiệt không chạm vào thành tủ, giúp không khí chuyển động đồng đều, độ đồng đều nhiệt độ cao, độ lặp lại cao trong các chương trình ủ. Khoảng nhiệt độ hoạt động  từ nhiệt độ phòng +5 oC tới 100oC, giúp tạo ra nhiều điều kiện môi trường sinh sống của vi sinh. Ngoài ra, việc khử trùng tủ bằng khí nóng ở 100oC giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh tủ, và hóa chất tẩy rửa khử trùng. Cài đặt nhiệt độ kỹ thuật số với độ chính xác 1/10 giúp tạo môi trường chuẩn xác để nuôi ủ vi sinh.

Nhiệt độ đạt tiêu chuẩn DIN 12880 – nhiệt độ được đo tại 27 điểm chứng minh độ đồng đều trong toàn tủ đạt độ chính xác cao. Cửa kính bên trong giúp quan sát mẫu mà không cần mở cửa tủ. Điều khiển DS với thời gian thích ứng từ 0 – 99h. Bộ phận an toàn hoạt động độc lập với lớp bảo vệ Class 3.1 đảm bảo thiết bị không hoạt động quá nhiệt với tín hiệu cảnh báo.

Giao diện RS 422 để sử dụng với GMP/GLP và FDA guideline 21 CFR Part 11 compliant APT-COMTM DataControlSystem software.

Tính năng và lợi ích của các điểm khác biệt công nghệ của Binder chúng ta có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Các thể tích của Tủ ấm Binder bao gồm: BD 23, BD 53, BD 115, BD 240, BD 400, BD 720.


    ĐẠI DIỆN CHÍNH THỨC BINDER TẠI VIỆT NAM
    Hotline: 093 8844 357
    Email: sales1@binder-vietnam.com