Đánh giá hạt ca cao

Đánh giá hạt ca cao bằng Tủ sấy Binder

Các công ty Hoa Kỳ Seguine Cacao Cocoa & Chocolate Advisors  tiến hành nghiên cứu sâu rộng vào nghiên cứu và đánh giá hạt ca cao và hương vị của chúng.

Hạt ca cao chính là cuộc sống của anh ta:

Khi nói đến việc đánh giá chất lượng và hương vị của hạt ca cao và sôcôla, Ed Seguine là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Ed Seguine là chủ tịch của tổ chức quốc tế khác nhau của các nước sản xuất và nhập khẩu ca cao và đứng trên một số ủy ban. Trong năm 2013, ông thành lập Seguine Cacao Cocoa & Advisors Chocolate,trụ sở chính tại Hanover, đặt hàng để đáp ứng nhu cầu cho các dịch vụ tư vấn trên toàn bộ

ngành công nghiệp ca cao và các nhà sản xuất sô cô la.

Công ty chuyên đánh giá – tức là, nghiên cứu và đánh giá – của hạt ca cao và hương vị của chúng. Các kết quả được yêu cầu của nhà sản xuất (người trồng trọt), thu gom, xuất khẩu và người tiêu dùng cuối cùng của ca cao. Điều tra của công ty cũng được sử dụng trong các ủy ban quốc tế để đánh giá ca cao và kỹ thuật sử dụng sô cô la.

Hơn nữa, công ty cũng hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp nhỏ bằng cách đánh giá chất lượng của các mẫu hạt ca cao miễn phí. Điều này là để tối đa hóa tiềm năng hương vị một hạt đòi hỏi các biện pháp mở rộng – từ việc lựa chọn cây, thu hoạch, lên men và sấy khô, rang, và các phương pháp xử lý tiếp theo.

Nhiệm vụ và mục tiêu

• Điều kiện tái sản xuất

• Điều kiện ổn định và thậm chí là nhiệt độ

• Độ tin cậy tuyệt đối

• Cách nhiệt tốt

Các giải pháp BINDER

Tủ sấy với sự đối lưu cưỡng bức (FD)

Tủ sấy với sự đối lưu tự nhiên (ED)

• Độ đồng đều nhiệt độ cao nhờ công nghệ APT.line ™

• Các điều kiện kiểm tra giống nhau trên toàn bộ không gian sử dụng được

• Cách nhiệt tuyệt vời

Đánh giá hạt ca cao bằng Tủ sấy Binder

Nhà sản xuất sô cô la đều có những tiêu chí riêng của họ để đánh giá chất lượng của thị hiếu ca cao như thế nào. Trong quá khứ, có ít thỏa thuận trong ngành công nghiệp về việc làm thế nào hương vị (ngoài hương vị nước ngoài) có thể được đánh giá, như những thuật ngữ khác nhau và diễn giải đã được sử dụng trên tất cả các lĩnh vực này. Vì lý do này, các sáng kiến quốc tế khác nhau kết hợp với nhau để xác định những hương vị và sự hiểu biết về những ảnh hưởng của di truyền, môi trường, chế biến sau thu hoạch.

Đánh giá hạt ca cao bằng Tủ sấy Binder

Một khía cạnh quan trọng của các sáng kiến này là sự ra đời của các giao thức chia sẻ và thuật ngữ với kết quả là một đánh giá mùi thơm chuẩn đã được thực hiện. Đối với các quá trình này, Seguine Cacao Cocoa & Advisors Sôcôla sử dụng hai loại tủ sấy đối lưu tự nhiên EDtủ sấy đối lưu cưỡng bức FD từ hãng Binder. Cả hai tủ sấy ED chủ yếu được sử dụng để làm nóng các mảnh vỡ của hạt cà phê ca cao trước khi xay và để giữ hạt nghiền ấm .

Trong quá trình này, các tủ sấy ED chạy liên tục trong 6-24 giờ – ở nhiệt độ giữa 38 và 52°C tùy thuộc vào chu kỳ chọn. Đối với việc đánh giá chất lượng của các hạt, nó phải được rang đầu tiên. Quá trình rang này được thực hiện trong một tủ sấy Binder FD 53. Các hạt cà phê được rang ở nhiệt độ giữa 110 và 155 °C trong 20-45 phút.

Đánh giá hạt ca cao bằng Tủ sấy Binder

“Các đơn vị đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết để đánh giá chất lượng hạt ca cao”, Ed Seguine nói.

“Nó cũng đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của Coex và FCIA-HCP cho việc sản xuất hạt ca cao. Đây là những tài liệu và các hiệp ước  để đánh giá chất lượng hạt và hương vị trong các phòng thí nghiệm trong ngành công nghiệp ca cao được Quốc tế công nhận. Tủ sấy Binder FD 53 được đề nghị rõ ràng trong các tài liệu này. “Để đạt được kết quả hợp lệ, các cuộc thử nghiệm cần được lặp lại “

“Sự tin tưởng của chúng tôi trong sự ổn định Tủ ấm Binder và Tủ sấy BINDER  là vô hạn”, Ed Seguine nói.

“Trong quá trình rang được xác định trước, kết quả là luôn luôn giống nhau; Cho đến nay chúng tôi không thể phát hiện ra sự khác biệt trong hương vị nướng trong một thử nghiệm loạt.”


    ĐẠI DIỆN CHÍNH THỨC BINDER TẠI VIỆT NAM
    Hotline: 093 8844 357
    Email: sales1@binder-vietnam.com