Ứng dụng tủ sấy Binder FP 720 cho việc sấy khô vật liệu phủ bên ngoài (silicone)

Ứng dụng tủ sấy Binder FP 720 cho việc sấy khô các vật liệu phủ bên ngoài

Sự sấy khô đặc biệt cho các vật liệu phủ ngoài

Nhà sản xuất đèn hậu và xi nhan ô tô, odelo LED đã sử dụng tủ sấy Binder và gia nhiệt BINDER. Odelo LED GmbH là một công ty mới, quy mô trung bình ở Đức trong lĩnh vực cung cấp phụ tùng cho đèn hậu và đèn xi nhan cho ô tô cho các nước trên thế giới. Odelo LED GmbH là chuyên gia trong việc chế tạo diode phát quang, bo mạch vi xử lý và các linh kiện điện tử trong công nghiệp chế tạo ô tô. Trong quá trình sản xuất các linh kiện chất lượng cao này, Odelo sử dụng tủ sấy Binder và gia nhiệt FP để giả lập các điều kiện kiểm tra.

Ứng dụng tủ sấy Binder FP 720 cho việc sấy khô các vật liệu phủ bên ngoài

Nguyên lý “chip on board”

Rất nhiều sản phẩm được chế tạo theo nguyên lý “Chip on board”. Các con chip LED bán dẫn được dán trực tiếp trên mạch in, và tiếp xúc với mạch bằng các đường vẽ bằng vàng có độ dày 32µm. Với vật liệu bao phủ bên ngoài (silicone) thì việc sấy khô nó là một trong những bước quan trọng trong quy trình sản xuất.

Tủ sấy Binder với thang nhiệt độ từ 5°C trên nhiệt độ môi trường đến 300°C được sử dụng trong giai đoạn này. Thiết bị với tính năng gia nhiệt nhanh, tốc độ đối lưu không khí cao giúp đảm bảo sấy khô nhanh. Odelo LED đã tận dụng chúng trong quá trình sản xuất với việc sử dụng dòng tủ sấy FP 720 có thể tích 720 lít. Cuối cùng, lớp bao phủ của diode phát quang bằng silicone được sấy khô theo giản đồ thời gian – nhiệt độ ở những điều kiện đặt biệt. Với thời gian sấy khô nhanh, việc sản xuất của odelo LED GmbH được tiến hành mà không tốn nhiều thời gian.

Ứng dụng tủ sấy Binder FP 720 cho việc sấy khô các vật liệu phủ bên ngoài

Yêu cầu

 • Sấy khô nhanh các vật liệu bao phủ ngoài (Silicone)
 • Thời gian sấy khô nhanh
 • Dễ dàng vận hành
 • Nhiệt độ đồng đều trong toàn tủ

Các giải pháp của BINDER

 • Tủ kiểm tra vật liệu FP 720
 • Quy trình sấy khô đặc hiệu với dòng khí đối lưu cưỡng bức
 • Điều kiện nhiệt độ giống nhau trong toàn bộ tủ
 • Cài đặt nhiệt độ kỹ thuật số với độ chính xác 1 độ
 • Thang nhiệt độ rộng: trên nhiệt độ môi trường 5°C … 300°C
 • Buồng trong lớn
 • Thời gian gia nhiệt nhanh.

Việc duy trì cố định chế độ sấy khô của tủ sấy Binder FP 720 đảm bảo chất lượng đồng nhất.

Các chỉ dẫn làm việc đặc biệt được thiết lập để đảm bảo sự sản xuất đại trà các bộ phận. Các chỉ dẫn này yêu cầu sử dụng tủ sấy với chế độ sấy khô đặc trưng của Tủ Binder. Với chương trình sấy khô đặc biệt nhằm duy trì chất lượng đồng nhất. Mỗi công nhân được huấn luyện dựa trên những chỉ dẫn này với những thiết bị kiểm soát an toàn.

Sáu bước tiến hành sau khi đã phủ lớp silicone, nhằm sấy khô vật liệu phủ mà không tạo ra bong bóng khí. Trong bước 1 và 2, vật liệu được giữ ở nhiệt độ 25°C đến 30°C trong khoảng 3 tiếng. Những bước này như là bước đệm cần thiết để sấy khô mẫu mà không tạo ra các bong bóng khí.

Sau đó nhiệt độ được tăng lên đến 50°C, 80°C và 100°C và duy trì mỗi nhiệt độ trong vòng 1 tiếng. Sau đó gia nhiệt đến 150°C và duy trì trong 2 tiếng để hoàn thành. Các công nhân của Odelo LED rất hài lòng với dòng tủ FP 720, với thể tích lớn cho phép dễ dàng đặt các khay PCB vào tủ. Công nghệ độc quyền APT.lineTM của BINDER với hệ thống đối lưu cưỡng bức đảm bảo sự đồng đều nhiệt độ trong toàn bộ không gian tủ với chất lượng cao nhất.

Ứng dụng tủ sấy Binder FP 720 cho việc sấy khô các vật liệu phủ bên ngoài