Tiệt trùng bằng khí nóng với Tủ ấm CO2 Binder

Kiểm soát ô nhiễm khi nuôi cấy tế bào


Khử trùng các vật liệu và công cụ là một thành phần quan trọng của công việc hằng ngày trong các nghiên cứu và các lĩnh vực y tế. Tiệt trùng khí nóng là một trong những phương pháp diệt khuẩn hiệu quả tất cả các loại, đặc biệt là vi khuẩn, virus và nấm mốc trên các vật liệu chịu nhiệt. Kiểm soát ô nhiễm trong quá trình ủ cấy tế bào trong một tủ ấm Binder CO₂ có tầm quan trọng lớn nhất. Để đảm bảo điều kiện vô trùng, đơn vị chúng tôi cung cấp một chương trình tự động khử trùng, tiệt trùng trong buồng trống, với không khí nóng đến 180 ° C và có thể được sử dụng để tạo ra một môi trường phát triển lý tưởng cho các tế bào hoặc mô mẫu. Chương trình tiệt trùng khí nóng của chúng tôi được dựa trên DIN 58.947 và đảm bảo rằng tủ ấm BINDER được khử trùng ở nhiệt độ ít nhất là 180oC. Hàng loạt thiết kế Anti-Plenum của các sản phẩm đặc biệt phù hợp để ứng dụng thực tế; tủ ấm CO₂  nổi bật vì đơn giản, thuận tiện hoạt động của nó trong hoạt động y tế và các cơ sở nghiên cứu.

Ngăn ngừa ô nhiễm có hệ thống.

Đặc biệt là trong y học tái tạo (kỹ thuật mô), lây nhiễm bào tử, vi rút và vi khuẩn luôn đại diện cho một nguy cơ trước mắt cho bệnh nhân. Theo đó, kiểm soát ô nhiễm hiệu quả là cốt yếu. Nhiều yếu tố có liên quan trong việc giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm trong tủ ấm BINDER CO₂ của chúng tôi với thiết kế Anti-Plenum. Thường xuyên phun và lau khử trùng được thực hiện dễ dàng và an toàn với các thiết kế buồng bên trong liền mạch mà không có khớp nối. Nơi ẩn nấu và xâm chiếm của tạp chất, chẳng hạn như sự lây lan của vi khuẩn trong không khí do các dòng không khí mạnh không cần thiết, cũng tránh được trong thiết kế. Ngoài ra, chương trình tự động khử trùng cung cấp đầy đủ việc khử trùng toàn bộ bên trong buồng trong lúc bấm nút.

Cuối cùng hệ thống làm ẩm Permadry nhắm mục tiêu ngưng tụ lại trong khay ngăn ngừa bất kỳ sự ngưng tụ trên các bức tường bên trong hoặc góc,ngăn chặn hiệu quả sự hình thành các khu vực sinh sản cho các chất ô nhiễm. Chúng tôi cung cấp hai mô hình tủ ấm CO₂. Các loại tủ ấm CO2 Binder chuẩn là lý tưởng cho các ứng dụng thông thường và được sử dụng trong nghiên cứu cũng như công nghệ sinh học và trạm y tế. Các buồng có một ngăn bên trong bằng thép không gỉ trong đó khử trùng khí nóng diễn ra ở 180 ° C. Áp suất riêng phần của oxy có thể được kiểm soát bằng các phương tiện của O₂ hoặc cung cấp khí đốt N₂ sử dụng một vòng lặp kiểm soát bổ sung khi cần thiết. Một cảm biến oxit zirconi vô trùng (ZrO2) phản ứng một cách nhanh chóng và đáng tin cậy để báo cáo đo O₂.

Ưu điểm của khử trùng khí nóng

Phương pháp khử trùng khác nhau được sử dụng trong tủ ấm Binder CO₂:

  • Nhiệt khô ở 180°C
  • Nhiệt ẩm ở 90°C
  • Khí H2O2
  • Bộ lọc HEPA
  • Bề mặt đồng

Trong số này, khử trùng không khí nóng ở 180°C là phương pháp duy nhất đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của hàng loạt các kho dược trong ngành y tế và dược phẩm và bằng cách đó cung cấp sự an toàn lớn nhất có thể. Quá trình khử trùng không khí nóng cũng an toàn và kinh tế.

Tủ ấm CO2 tiệt trùng bằng khí nóng.>