Quy trình thử nghiệm tiêu chuẩn hóa trong mô phỏng môi trường

Mô phỏng môi trường

Linh kiện điện tử, linh kiện xe cộ, bộ phận lắp ráp … Danh sách các sản phẩm phải chịu một số điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất trong suốt thời gian sử dụng của chúng là vô tận. Trong nhiều thập kỷ nay, ngành công nghiệp và nghiên cứu đã tập trung vào việc sử dụng các tủ vi khí hậu động lực học để mô phỏng môi trường. Với các cơ hội kỹ thuật ngày càng tăng, các yêu cầu của công nghệ đo lường cũng thay đổi, dẫn đến nhiều tiêu chuẩn và hướng dẫn ra đời. Cùng với các nhu cầu kỹ thuật, việc tuân thủ các tiêu chuẩn và hướng dẫn này là một thách thức đáng kể đối với công nghệ đo được sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao bạn nên tránh cố gắng tiết kiệm tiền vào chất lượng của công nghệ bạn sử dụng trong mô phỏng môi trường.

Kiến thức chuyên môn về mô phỏng môi trường


Một loạt các phương pháp thử nghiệm được áp dụng trong mô phỏng môi trường để xác định cách một vật thể hoặc hệ thống sống tương tác với các điều kiện môi trường dự kiến.

Các điều kiện này được mô phỏng trong chuyển động nhanh. Nói cách khác, các thông số thử nghiệm được thiết lập dựa trên các nguyên tắc nhất định, chẳng hạn như “Thực hành tốt phòng thí nghiệm”, để chúng tương ứng với ứng suất thực tế sẽ được áp dụng trong một khoảng thời gian dài hơn, thường tương đương với một năm. Không cần phải nói rằng việc đo khoảng thời gian thử nghiệm này cũng là một khoản chi phí, cần được xem xét khi mua lại các công nghệ đo mới.

Mục đích của mô phỏng môi trường là phân tích mạng lưới chuỗi nhân quả đôi khi phức tạp một cách toàn diện nhất có thể. Do đó, mô phỏng môi trường chủ yếu được sử dụng để tiết lộ các quan hệ nhân quả và mô tả chúng như các mô hình.

Mô phỏng môi trường đặt ra kỳ vọng cao về công nghệ đo được sử dụng và đòi hỏi một mức độ cao về kiến ​​thức chuyên môn. Bởi vì, ngay cả khi có các nguyên tắc nghiêm ngặt cho hầu hết tất cả các trường hợp sử dụng, không có thử nghiệm nào giống hoàn toàn với thử nghiệm khác.

Các ứng dụng của mô phỏng môi trường


Tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể, mô phỏng môi trường bao gồm một loạt các kịch bản và thông số thử nghiệm. Chúng thường được sử dụng để nghiên cứu ảnh hưởng của một loạt các yếu tố môi trường đối với:

 • Hiệu suất,
 • Chức năng,
 • Hành vi lâu dài,
 • Hạn sử dụng, và
 • phản ứng với môi trường của một đối tượng thử nghiệm hoặc một hệ thống sống.

Đặc biệt trong lĩnh vực điện tử, cũng như trong các ngành công nghiệp khác như ô tô, hàng không vũ trụ và nghiên cứu y tế, các tủ vi khí hậu động lực học đã chứng tỏ thành công trong mô phỏng môi trường. Chúng tôi đã sử dụng các ứng dụng cụ thể trong Nghiên cứu điển hình của chúng tôi về tủ vi khí hậu BINDER.

Mô phỏng môi trường trong tủ vi khí hậu động lực học
Kiểm tra ứng suất vật liệu trong tủ vi khí hậu động lực học BINDER.

Mô phỏng môi trường: Phần cứng và kiến thức chuyên môn từ BINDER


Các tủ vi khí hậu động lực học đáp ứng một loạt các yêu cầu trong các thông số kỹ thuật của chúng có liên quan khi mô phỏng các điều kiện môi trường thực tế. Bao gồm các:

 • Kiểm soát nhiệt độ
 • Kiểm soát độ ẩm
 • Lập trình theo chu kỳ

Để thiết lập các thông số bổ sung, tủ vi khí hậu BINDER có thể được tùy chỉnh và nâng cấp cho các yêu cầu cụ thể.

Quy trình thử nghiệm tiêu chuẩn hóa

Các quy trình kiểm tra môi trường luôn tuân theo các thông số kỹ thuật yêu cầu tùy chỉnh. Các hướng dẫn chung để phân loại mô phỏng môi trường được quy định bởi phần đầu tiên của tiêu chuẩn IEC 60068. Các phần sau xem xét các yêu cầu cụ thể của các ứng dụng tương ứng.

Tất cả các quy trình thử nghiệm được nêu tên được sử dụng để thiết lập khả năng chống chịu của đối tượng thử nghiệm đối với các yếu tố môi trường:

 • Trên đường vận chuyển
 • Trong lưu trữ
 • Trong quá trình cài đặt
 • Trong điều kiện hoạt động thực tế cao hơn tuổi thọ dự kiến

Các cân nhắc kinh tế cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định các điều kiện thử nghiệm được tiêu chuẩn hóa. Chỉ định thời gian thử nghiệm thích hợp giúp tiết kiệm chi phí. Ngược lại, loạt thử nghiệm toàn diện hơn chủ yếu mang lại hiệu quả dưới dạng chất lượng sản phẩm được cải thiện và tăng độ tin cậy.

Khi tạo ra các điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn hóa cho mô phỏng môi trường, đừng ngần ngại rút ra kiến ​​thức chuyên gia bên ngoài. BINDER có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và không chỉ cung cấp công nghệ đo theo yêu cầu mà còn có kiến ​​thức chuyên sâu về cách sử dụng nó.

Kết quả thử nghiệm được tiêu chuẩn hóa là hoàn toàn cần thiết khi nói đến vật liệu thử nghiệm. Điều này áp dụng nhiều hơn cho các trường hợp sử dụng khó khăn, chẳng hạn như các phép đo trong thời gian dài hoặc trong các điều kiện thay đổi liên tục. Đọc Hướng dẫn dành cho người mua của chúng tôi để tìm hiểu về những điều bạn cần cân nhắc khi mua một tủ vi khí hậu động lực học.